Những câu đố mẹo từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, những câu đố mẹo khó, mang tính giải trí cao ngày càng hiếm thấy.

Bạn đang xem: Những câu đố mẹo khó có đáp an

Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố mẹo độc lạ, thách thức IQ và mang tính hài hước cao. Vậy thì bài những câu đố mẹo khó của glaskragujevca.net chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Theo dõi ngay bài viết này nhé.


Những câu đố mẹo khó ngắn

Câu hỏi 1: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai

Câu hỏi 2: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Quả bóng

Câu hỏi 3: Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm.”

Đáp án: Khoe sắc khóe

Câu hỏi 4: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe

Câu hỏi 5: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Ngô

Câu hỏi 6: Trò gì càng chơi càng ra nước?

Đáp án: Chơi cờ

Câu hỏi 7: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử

Câu hỏi 8: Quần nào rộng nhất?

Đáp án: Quần đảo

Câu hỏi 9: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội

Câu hỏi 10: Điều gì mà Eva có một mà Adam có tới 2?

Đáp án: Chữ A

Câu hỏi 11: Làm thế nào để dùng một cái cân để cân khối lượng của chính nó?

Đáp án: Lật ngược cân lại

Câu hỏi 12: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doraemon

Câu hỏi 13: Vịt nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Vịt không bị què thì đi bằng 2 chân

Câu hỏi 14: Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Ba, tư

Câu hỏi 15:Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín

Câu hỏi 16: Con gì sinh ra đã được làm vua?

Đáp án: Con cua hoàng đế

Câu hỏi 17: Kiến nào không bao giờ ngủ?

Đáp án: Kiến thức

Câu hỏi 18: Đồng gì mà đa số ai cũng thích?

Đáp án: Đồng tiền

Câu hỏi 19: Cái gì càng cất lại càng thấy?

Đáp án: Cất nhà

Câu hỏi 20: Xe nào không bao giờ giảm đi?

Đáp án: Xe tăng

Những câu đố mẹo khó ngắn này vô cùng phù hợp để bạn giải lao, vui đùa với bạn bè sau những tiết học mệt mỏi đấy!

*

Những câu đố mẹo khó có đáp án

Nếu bạn đang muốn kiếm tìm những câu đố mẹo khó độc, lạ hiếm. Vậy thì bạn hãy tham khảo những phần này, chắc chắn sẽ có những câu hỏi khiến bạn đau đầu vì quá khó.

Câu hỏi 1: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”. Vì chỉ có một chữ C viết hoa là chữ C ở chữ “Cơm”.

Câu hỏi 2: Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”

Câu hỏi 3: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình?

Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài

Câu hỏi 4: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

Câu hỏi 5: Cái gì càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

Câu hỏi 6: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu hỏi 7: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4

Câu hỏi 8: Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Chuột Mickey

Câu hỏi 9: Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?

Đáp án: Con hổ không ăn cỏ

Câu hỏi 10: Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ

Câu hỏi 11: Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

Câu hỏi 12: Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: Người em út tên Nam

Câu hỏi 13: Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: Bỏ cây thước đi và cầm compa lên để vẽ

Câu hỏi 14: Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án: Thứ nhì

Câu hỏi 15: Làm thế nào để con cua được chín chân?

Đáp án: Luộc

Câu hỏi 16: Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt

Câu hỏi 17: Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?

Đáp án: Cái ghế

Câu hỏi 18: Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh gãy tay!

Câu hỏi 19: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 —> chết 15 con

Câu hỏi 20: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Những câu đố mẹo khó có đáp án này, bạn bè của bạn có giải ra được không? Hãy chia sẻ cho glaskragujevca.net biết nhé!

*

Những câu đố mẹo khó nhất hay hài hước vui

Bạn muốn tìm kiếm những câu đố mẹo khó hài hước? Vậy hãy tham khảo ngay phần này. Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi hóc búa nhưng đáp án thì hài hước, cười lăn lộn luôn đấy!

Câu hỏi 1: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu hỏi 2: Bông gì không mọc từ cây?

Đáp án: Bông tai

Câu hỏi 3: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao ?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu hỏi 4: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiều thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?

Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

Câu hỏi 5: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?

Đáp án: Cái bóng.

Câu hỏi 6: Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào,…

Câu hỏi 7: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa cả 2 tay.

Câu hỏi 8: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây bởi vì cắt 99 khúc

Câu hỏi 9: Mèo trắng là bạn của mèo đen, mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng, một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen, mèo trắng sẽ nói gì?

Đáp án: Meo meo meo.

Câu hỏi 10: Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Con Tem

Câu hỏi 11: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả

Câu hỏi 12: Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ có

Câu hỏi 13: Ai có nhà di động đầu tiên?

Đáp án: Rùa và ốc sên

Câu hỏi 14: Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?

Đáp án: Con ngựa

Câu hỏi 15: 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu hỏi 16: Chứng minh con gái = con dê

Đáp án:

Chứng minh theo cách 1: Người ta thường nói rằng: Con trai quỷ sứ, con gái thần tiên. Đây là một mệnh đề đúng bởi ai cũng nói như vậy.

Suy ra “Con gái” = “thần tiên” hay “tiền thân”. “Tiền” là “trước”. Tiền Thân là Trước Thân. Trong 12 con giáp, trước “Thân” (con khỉ) là con… Dê. Vậy kết luận “Con gái” = “con dê”

Chứng minh theo cách 2: Chứng minh bằng phản chứng. Giả sử con gái không phải là con dê.

Suy ra: Con gái = Không con dê (1). Hay: Không con gái = con dê (2). Cộng các vế (1) và (2):

Con gái + Không con gái = Không con dê + con dê. Suy ra: Con gái x (1+không) = (không + 1) x Con dê

Vì (1+không) = (không + 1) nên dễ dàng ta có: Con Gái = Con Dê (Điều phải chứng minh).

Câu hỏi 17: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá!

Câu hỏi 18: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu

Câu hỏi 19: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu hỏi 20: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông. Nơi đây có rất nhiều cá ăn thịt. Và khi đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to. Sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

Bạn có hài lòng với những câu đố mẹo khó nhưng đầy hài hước này không?

*

Những câu đố mẹo thông minh

Những bạn bè của bạn ra những câu đố hóc búa khiến bạn tức giận, cay cú? Vậy những câu đố mẹo khó , này cần trí thông minh cao này sẽ giúp bạn trả thù những người bạn đó đấy!

Câu hỏi 1: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Cai ngục bắt buộc hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

Câu hỏi 2: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao? (Lưu ý: không ai cứu bà ấy hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm

Câu hỏi 3: Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!

Câu hỏi 4: Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu hỏi 5: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu hỏi 6: Câu đố mẹo khó: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu hỏi 7: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Câu hỏi 8: Kim gì trẻ em thường sợ nhất?

Đáp án: Kim chích

Câu hỏi 9: Trò gì 5 bé hơn 2, 2 bé hơn 0 và 0 bé hơn 5?

Đáp án: Oẳn tù xì

Câu hỏi 10: Con người có thể nhìn thấy được biển nhiều nhất ở đâu?

Đáp án: Trên tấm bản đồ hoặc quả địa cầu

Câu hỏi 11: Loại xe không có bánh thường thấy ở đâu?

Đáp án: Trong bàn cờ vua

Câu hỏi 12: Trái gì không hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

Đáp án: Trái tim

Câu hỏi 13: Có gió thì sống, không gió thì chết?

Đáp án: Lỗ mũi

Câu hỏi 14: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Câu hỏi 15: Vua nào tám tuổi lên ngôi

Dẫu còn nhỏ bé mà người thông minh

Ngai vàng hư vị nào vinh,

Vì dân trốn khỏi hoàng thành giữa đêm. – Là ai?

Đáp án: Duy Tân

Câu hỏi 16: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện không có khói

Câu hỏi 17: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu hỏi 18: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu hỏi 19: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu hỏi 20: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà không bị chìm?

Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng

Trong các buổi teambuilding hay những buổi sinh hoạt. Bạn hãy sử dụng những câu đố mẹo khó này, chúng vô cùng phù hợp đó.

*

Những câu đố mẹo khó IQ hại não

Những câu đố mẹo khó trên vẫn chưa khiến bạn hài lòng? Vậy thì hãy tham khảo phần cuối này. Dưới đây là những câu đố mẹo tích hợp những bài ca dao dân gian. glaskragujevca.net tin rằng những câu đố mẹo khó này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đấy!

Câu hỏi 1: Chứng minh: 4 = 5

Đáp án: Ta có:

-20 = -20

25 – 45 = 16 – 36

=> 5^2 – 2.5.9. 2 = 4^2 – 2.4.9.2

Cộng cả 2 vế với (9.2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :

5^2 – 2.5.9.2 + (9.2)^2 = 4^2 – 2.4.9.2 + (9.2)^2

(5 – 9.2)^2 = (4 – 9.2 )^2

=> 5 – 9.2 = 4 – 9.2

=> 5 = 4

Câu hỏi 2: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiều thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?

Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

Câu hỏi 3: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

Câu hỏi 4: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Đang chơi cờ vua.

Câu hỏi 5: Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???

Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

Câu hỏi 6: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Ba = > bố; thằng mù + bố thằng điếc = 2 người

=> 10 ngàn x 2 = 20 ngàn

Câu hỏi 7: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỷ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án:

Cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, người đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu.

Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho người làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, người làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

Câu hỏi 8: Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ? Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu hỏi 9: Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?

Đáp án:

Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”. Vì nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu. Nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối.

Nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật. Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

Câu hỏi 10: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua được cầu!

Câu hỏi 11: Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế)

Câu hỏi 12: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

Câu hỏi 13: Một phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: “Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là ba mươi sáu xu”. Cô ta muốn mua gì vậy ta?

Đáp án: Mua số nhà

Câu hỏi 14: Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên, cô gái nói: Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu cây bắp thì khắc biết tên tôi. Người có đếm được 12 cây bắp, hỏi cô gái đó tên gì?

Đáp án: Tố Nga.

Câu hỏi 15: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu hỏi 16: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu hỏi 17: Cái gì?

Thân em vừa trắng lại vừa mềm

Vừa bàn tay úp

Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra?

Đáp án: Bánh Xà Phòng

Câu hỏi 18: Tôi dài khoảng gần gang tay, được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường nóng, ẩm ướt với các mớ thịt. Khi hoạt động, tôi được đẩy tới, đẩy lui nhịp nhàng. Khi xong việc, tôi thường để lại lớp bọt trắng. Thường một ngày tôi hoạt động 1 – 3 lần, nhưng tiếc thay, có khi tôi không được dùng tới. Là cái gì?

Đáp án: Bàn Chải Đánh Răng

Câu hỏi 19: Chàng thời coi thiếp là ai,

Chàng buồn chàng lại đút hoài không tha.

Hết buồn chàng lại rút ra,

Có ngày chàng đút tới ba bốn lần.

Xem thêm: Top 6 Lời Dẫn Chương Trình 8/3 Thú Vị, Hài Hước Hay Nhất, Những Lời Dẫn Chương Trình 8/3 Hay Nhất

Thiếp thì nổi tiếng cù lần,

Chàng cần thì đút, hết cần thì thôi.

Hàng ngày hàng tháng liên hồi,

Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang? Thiếp là cái gì?

Đáp án: Đầu Video

Câu hỏi 20: Bốn chân chong chóng

Hai bụng kề nhau

Cắm giữa phao câu

Nghiến đi nghiến lại. Là cái gì?

Đáp án: Cối Xay

*

Trên đây là bài Top 100 những câu đố mẹo khó và hay nhất mà glaskragujevca.net muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra được những câu đố mẹo khó mà bạn mong muốn. Bạn cũng thể tìm đáp án ở các game giải đố siêu đỉnh. Đừng quên để lại lời nhận xét và góp ý những chỗ glaskragujevca.net còn thiếu sót nhé!