Bộ đề thi thân học kì 2 môn Địa lí lớp 10 năm 2021 – 2022 gồm 4 đề kiểm tra gồm đáp án kèm theo dành cho các em học sinh lớp 10 demo sức nhằm kiểm tra tài năng và củng cố kiến thức và kỹ năng môn Địa.

Bạn đang xem: Kiểm tra giữa kì 2 địa 10 có đáp an

Hi vọng rằng với cỗ đề thi thân học kì 2 môn Địa lý những em học sinh lớp 10 sẽ rèn luyện và ôn lại gần như phần còn chưa cụ chắc để chuẩn bị cho kỳ thi giữa học kỳ sắp tới. Vậy sau đây là nội dung chi tiết, mời chúng ta cùng theo dõi và quan sát trong bài viết dưới đây.


Nội dung

1 Đề thi giữa học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 12 Đề thi thân học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 23 Đề thi thân học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 34 Đề thi giữa kì 2 Địa lí 10 năm 2021 – Đề 2

Đề thi giữa học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 1

Đề khám nghiệm giữa học tập kì 2 lớp 10 môn Địa lý

SỞ GD&ĐT ………….TRƯỜNG thpt …….KỲ THI KSCL LẦN 2 NĂM HỌC 2021-2022

ĐỀ THI MÔN: ĐỊA LÍ – KHỐI 10Thời gian làm bài 60 phút, không kể thời hạn giao đề(Đề thi gồm: 04 trang)

I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN: (7,0 điểm)


Câu 1: Các chuyển động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh bất hễ sản, dịch vụ công việc và nghề nghiệp thuộc về đội ngành

A. Thương mại & dịch vụ công.

B. Thương mại dịch vụ kinh doanh.

C. Thương mại dịch vụ tiêu dùng.

D. Dịch vụ thương mại cá nhân.

Câu 2: Sự khác biệt về đặc điểm phân ba công nghiệp dầu mỏ cùng công nghiệp năng lượng điện trên chũm giới.

A. Dầu mỏ triệu tập ở những nước phân phát triển, công nghiệp điện đa số ở các nước đã phát triển.

B. Dầu mỏ tập trung nhiều ở tây-nam Á, điện lực đa phần ở Tây Âu.

C. Dầu mỏ tập trung chủ yếu đuối ở những nước vẫn phát triển, năng lượng điện lực đa số ở những nước phân phát triển.

D. Dầu mỏ với điện lực đều tập trung ở Bắc buôn bán Cầu.

Câu 3: Ngành công nghiệp như thế nào là cơ sở đa phần để cải tiến và phát triển công nghiệp hiện nay đại.

A. Công nghiệp hóa chất

B. Công nghiệp cơ khí.

C. Công nghiệp luyện kim

D. Công nghiệp năng lượng điện lực.

Câu 4: Vai trò chủ đạo của ngành công nghiệp được thể hiện:

A. Tạo thành ra phương thức tổ chức với quản lí tiên tiến

B. Hệ trọng tăng trưởng kinh tế

C. Cung ứng tư liệu sản xuất, xây dựng cửa hàng vật chất cho tất cả các ngành ghê tế

D. Khai thác hiệu quả các mối cung cấp tài nguyên thiên nhiên

Câu 5: Nhân tố ảnh hưởng tới sức mua, nhu cầu của ngành dịch vụ thương mại là

A. Quy mô, tổ chức cơ cấu dân số.

B. Mức sống và thu nhập thực tế.

C. Phân bố người dân và màng lưới quần cư.

D. Truyền thống lâu đời văn hóa, phong tục tập quán.

Câu 6: Điểm như là nhau cơ bạn dạng giữa trung trọng điểm công nghiệp với vùng công nghiệp:

A. Có quy mô béo về diện tích

B. đều không có dân cư sinh sống.

C. Cùng bao gồm ranh giới rõ ràng

D. Có một số trong những ngành nòng cốt tạo thành hướng trình độ hóa

Câu 7: Để phạt triển tài chính – xã hội miền núi xa xôi, các đại lý hạ tầng đầu tiên cần phải chăm chú là:

A. Cách tân và phát triển nhanh những tuyến giao thông vận tải

B. Desgin mạng lưới y tế, giáo dục

C. Cung ứng nhiều lao rượu cồn và lương thực, thực phẩm.

D. Không ngừng mở rộng diện tích trồng rừng

Câu 8: vật liệu chủ yếu đuối của ngành công nghiệp hoa màu là:

A. Thành phầm từ thủy sản.

B. Sản phẩm từ trồng trọt

C. Thành phầm từ trồng trọt với chăn nuôi

D. Sản phẩm từ trồng trọt, chăn nuôi với thủy hải sản

Câu 9: Đa dạng về sản phẩm, các bước sản xuất đối chọi giản, chịu tác động lớn về lao động, thị trường và nguyên liệu. Đó là điểm sáng của ngành công nghiệp

A. Tiếp tế hàng tiêu tiêu dùng.

B. điện tử – tin học

C. Khai thác dầu khí

D. Khai quật than

Câu 10: Ý nào không đúng với sứ mệnh của công nghiệp khai thác than.

A. Nhiên liệu quan trọng đặc biệt cho xí nghiệp luyện kim.

B. Vật liệu quý cho công nghiệp hóa học và dược phẩm.

C. Nguyên liệu cho xí nghiệp nhiệt điện

D. Là nguyên nhiên liệu quan trọng, “vàng đen” của tương đối nhiều quốc gia.

Câu 11: Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với thêm vào công nghiệp:

A. Cấp dưỡng công nghiệp gồm 2 giai đoạn

B. Các ngành phức tạp, được phân công tỉ mĩ và gồm sự phối hợp chặt chẽ.

C. Nhờ vào vào điều kiện tự nhiên

D. Có đặc điểm tập trung cao độ

Câu 12: khoanh vùng nào bao gồm trữ lượng dầu mỏ những nhất vắt giới?

A. Bắc Mĩ

B. Đông nam Á

C. Trung Đông

D. Mĩ Latinh

Câu 13: Điểm nào tiếp sau đây không đúng cùng với vùng công nghiệp

A. Có tương đối đầy đủ các đk tự nhiên, khiếp tế dễ ợt phát triển một ngành tốt nhất định

B. Những điểm công nghiệp, khu vực công nghiệp, trung tâm công nghiệp có mối liên hệ với nhau

C. Quy mô phạm vi hoạt động rộng lớn

D. Gồm vài ngành công nghiệp nhà yếu khiến cho hướng trình độ hóa

Câu 14: lý do các nhà máy điện chạy bởi than ở vn lại ko được tạo ra ở miền Nam?

A. Xa nguồn nguyên vật liệu (các mỏ than).

B. Xây dựng yên cầu vốn đầu tư lớn.

C. Gây độc hại môi ngôi trường nghiêm trọng.

D. Thiếu lực lượng lao động tất cả trình độ.

Câu 15: Ngành công nghiệp năng lượng bao gồm:

A. Khai thác than, dầu khí

B. Khai quật than, dầu khí và điện lực

C. Khai thác dầu khí cùng điện lực

D. Khai thác than với điện lực

Câu 16: Ngành công nghiệp xuất hiện thêm sớm duy nhất là:

A. Công nghiệp năng lượng điện lực

B. Công nghiệp khai quật dầu

C. Công nghiệp luyện kim màu.

D. Công nghiệp khai quật than.

Câu 17: tiến trình sản xuất công nghiệp thường phân tách thành:

A. 4 giai đoạn

B. 3 giai đoạn

C. 5 giai đoạn

D. 2 giai đoạn

Câu 18: Nhân tố ảnh hưởng tới bề ngoài tổ chức màng lưới ngành thương mại & dịch vụ là:

A. Quy mô, tổ chức cơ cấu dân số.

B. Mức sinh sống và thu nhập cá nhân thực tế.

C. Phân bố cư dân và màng lưới quần cư.

D. Truyền thống lâu đời văn hóa, phong tục tập quán.

Câu 19: Đặc điểm nào dưới đây không đúng với hiệ tượng tổ chức giáo khu điểm công nghiệp:

A. Đồng độc nhất với một điểm dân cư

B. Tập trung tương đối nhiều xí nghiệp sản xuất với kĩ năng sản xuất bắt tay hợp tác cao.

C. Không tồn tại mối quan hệ nam nữ với các xí nghiệp.

D. Xí nghiệp sản xuất nằm sát nguồn nguyên liệu.

Câu 20: Trữ lượng than triệu tập chủ yếu ớt ở:

A. Cung cấp cầu Nam

B. Cung cấp cầu Bắc

C. Vòng cực Nam.

D. Vòng cực Bắc

Câu 21: yếu tố có ý nghĩa sâu sắc quan trọng nhất nhằm hình thành những điểm dịch vụ du lịch là A. Tài nguyên du lịch.

B. Cơ sở hạ tầng du lịch.

C. Mức các khoản thu nhập của dân cư.

D. Nhu cầu của làng mạc hội về du lịch.

Câu 22: dựa vào tính chất ảnh hưởng tác động đến đối tượng người tiêu dùng lao động, thì tiếp tế công nghiệp được tạo thành 2 ngành chính:

A. Công nghiệp khai quật và công nghiệp nhẹ.

B. Công nghiệp khai quật và công nghiệp nặng.

C. Công nghiệp khai thác và công nghiệp chế biến.

D. Công nghiệp nặng cùng công nghiệp nhẹ.

Câu 23: Ít gây ô nhiễm và độc hại môi trường, không tiêu hao nhiều nguyên vật liệu nhưng đòi hỏi nguồn lao cồn trẻ với có chuyên môn kĩ thuật cao là điểm lưu ý của ngành công nghiệp

A. Năng lượng điện tử – tin học

B. Cơ khí

C. Hóa chất

D. Thực phẩm

Câu 24: vào các yếu tố tự nhiên sau, yếu tố nào gồm vai trò đặc biệt nhất so với sự ra đời và cải cách và phát triển công nghiệp?

A. Sinh vật.

B. Nước – khí hậu.

C. Khoáng sản.

D. Đất.

Câu 25: Sự phân bố những ngành dịch vụ tiêu dùng thường gắn thêm bó mật thiết với?

A. Các trung trọng tâm công nghiệp.

B. Các ngành kinh tế mũi nhọn.

C. Sự phân bố dân cư.

D. Các vùng kinh tế trọng điểm.

Câu 26: sản phẩm của ngành giao thông vận tải đường bộ là

A. Tốc độ chuyên chở, sự nhân tiện nghi với an toàn.

B. Sự chăm chở fan và mặt hàng hóa.

C. Số lượng phương tiện.

D. Mọt quan hệ kinh tế – làng hội giữa các nước.

Câu 27: các ngành tài chính nào dưới đây thuộc team ngành dịch vụ:

A. Vận tải và thông tin liên lạc, Giải trí, khách sạn nhà hàng.

B. Cấp dưỡng điện, Giải trí, sản xuất thức ăn gia súc.

C. Phân phối phần mềm, nuôi trồng thủy sản, khách hàng sạn bên hàng.

D. Thủy sản,Vận sở hữu và tin tức liên lạc, vận động khoa học cùng công nghệ.

Câu 28: “Khu vực bao gồm ranh giới rõ ràng, tập trung nhiều xí nghiệp với kỹ năng hợp tác cao”. Đó là điểm lưu ý của

A. điểm công nghiệp

B. Khu công nghiệp tập trung

C. Trung vai trung phong công nghiệp

D. Vùng công nghiệp

II. TỰ LUẬN: (3,0 điểm)

Câu 1. Điều kiện tự nhiên và thoải mái có tác động như vắt nào cho tới sự cách tân và phát triển và phân bổ ngành giao thông vận tải? (1,0 điểm)

Câu 2. đến bảng số liệu Sản lượng dầu mỏ, điện toàn quả đât giai đoạn 1970 – 2008

Năm1970198019902008
Dầu mỏ (triệu tấn)2336306633313929
Điện (Tỉ KWh)496282471183218953

1. Hãy vẽ biểu đồ con đường thể hiện tốc độ tăng trưởng của dầu mỏ, điện toàn vậy giới, quy trình 1970 – 2008. (1,5điểm)

(Lấy năm 1970 = 100%, up date số liệu thể hiện tốc độ tăng trưởng (%), lập bảng số liệu).

2, Qua biểu đồ, rút ra nhấn xét. (0,5 điểm)

Đáp án đề thi giữa học kì 2 môn Địa lý 10

I. TRẮC NGHIỆM (7,0 điểm)

1. B

2. C

3. D

4. C

5. B

6. D

7. A

8. D

9. D

10. D

11. C

12. C

13. A

14. A

15.B

16. D

17. D

18. D

19. B

20. B

21. A

22. C

23. A

24. C

25. C

26. B

27. A

28. B

II. TỰ LUẬN: (3,0 điểm)

Câu 1. Điều khiếu nại tự nhiên tác động đến sự trở nên tân tiến và phân bổ ngành GTVT. (1,0 điểm)

– vùng địa lý quy định sự có mặt và vai trò của một số mô hình giao thông vận tải. (0,5 điểm)

– Địa hình tác động đến công tác kiến thiết và khai thác các dự án công trình giao thông vận tải. (0,25 điểm)

– Khí hậu, thời tiết ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động của các phương tiện đi lại vận tải. (0,25 điểm)

Câu 2.

a) Vẽ biểu đồ gia dụng – xử lí số liệu: (0,5 điểm)

b) tốc độ tăng trưởng các sản phẩm công nghiệp quy trình 1970 – 2008 (đơn vị %)

Năm1970198019902008
Dầu mỏ100131,3142,6168,2
Điện100166,2238,5382

-Vẽ các đường biểu diễn, đúng đắn về số liệu, tương đối đầy đủ tên biểu đồ, chú giải. (1,0 điểm)

a)

*

b. Dìm xét: (0,5điểm)

Sản phẩm dầu mỏ và điện đều sở hữu tốc độ tăng trưởng tiếp tục giai đoạn 1970 – 2008. Mặc dù nhiên, điện có vận tốc tăng trưởng nhanh hơn và nhiều hơn thế so cùng với dầu mỏ.

Đề thi giữa học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 2

Đề kiểm tra giữa học kì 2 lớp 10 môn Địa lý

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (4,0 điểm)

Chọn lời giải đúng nhất để điền vào phần trả lời trắc nghiệm

Câu 1. mục đích của ngành công nghiệp là

A. Cung cấp lương thực, thực phẩm cho con người.

B. Gồm vai trò chủ yếu trong nền kinh tế tài chính quốc dân.

C. Cung ứng nguyên liệu mang đến ngành sản xuất lương thực, thực phẩm.

D. đảm bảo an ninh lương thực.

Câu 2. bí quyết phân loại công nghiệp thịnh hành nhất hiện nay là dựa vào

A. Tác dụng kinh tế của sản phẩm.

B. Trình độ khoa học tập – kĩ thuật.

C. đặc điểm tác rượu cồn đến đối tượng lao động.

D. Chuyên môn công nghệ.

Câu 3. Ý nào tiếp sau đây không đúng với điểm lưu ý công nghiệp?

A. Cung cấp công nghiệp bao gồm 2 giai đoạn.

B. Sản xuất công nghiệp dựa vào vào đk tự nhiên.

C. Sản xuất công nghiệp có tính chất tập trung cao độ.

D. Chế tạo công nghiệp bao hàm nhiều ngành phức tạp, được phân công tỷ mỉ và tất cả sự phối kết hợp giữa các ngành để tạo nên ra sản phẩm cuối cùng.

Câu 4. Công nghiệp gồm vai trò chủ yếu trong nền kinh tế tài chính quốc dân vì

A. Là ngành sản xuất sử dụng máy móc nên bao gồm một cân nặng sản phẩm to nhất.

B. Là ngành có khả năng sản xuất ra nhiều mặt hàng mới toanh mà không tồn tại ngành nào làm được.

C. Cung ứng tư liệu sản xuất, xây dựng cửa hàng vật hóa học – kĩ thuật cho toàn bộ các ngành gớm tế.

D. Là tạo thành nhiều việc làm mới, tăng thu nhập.

Câu 5. Nơi có nguồn lao rượu cồn dồi dào chất nhận được phát triển cùng phân bố các ngành công nghiệp

A. Kĩ thuật, điện tử – tin học.

B. Sành, sứ, thủy tinh, vật liệu xây dựng.

C. Xenlulo, giấy, hóa chất, phân bón.

D. Dệt – may, da – giày, sản xuất thực phẩm.

Câu 6. yếu tố nào tác động khỏe mạnh tới quy trình lựa lựa chọn vị trí xí nghiệp, hướng trình độ hóa sản xuất?

A. đại lý hạ tầng, đại lý vật chất kĩ thuật.

B. Dân cư và mối cung cấp lao động.

C. Đường lối thiết yếu sách.

D. Thị trường.

Câu 7. Yếu tố nào quyết định con con đường và quá trình cách tân và phát triển công nghiệp của mỗi quốc gia?

A. Cư dân và mối cung cấp lao động.

B. Tân tiến khoa học tập – kĩ thuật.

C. đại lý hạ tầng, các đại lý vật hóa học kĩ thuật.

D. Đường lối chính sách.

Câu 8. phụ thuộc tính chất tác động đến đối tượng người dùng lao động, tiếp tế công nghiệp được phân thành 2 nhóm thiết yếu là

A. Công nghiệp nặng với công nghiệp nhẹ.

B. Công nghiệp cơ bạn dạng và công nghiệp mũi nhọn.

C. Công nghiệp khai thác và công nghiệp chế biến.

D. Công nghiệp truyền thống cuội nguồn và công nghiệp hiện nay đại.

Câu 9. Sản lượng khai quật than trên thế giới đạt khoảng

A. 3 tỷ tấn/năm.

B. 4 tỷ tấn/năm.

C. 5 tỷ tấn/năm.

D. 6 tỷ tấn/năm.

Câu 10. Quanh vùng có trữ lượng dầu khí khủng nhất trái đất là

A. Trung Đông.

B. Đông phái nam Á.

C. Bắc Mỹ.

D. Châu Phi.

Câu 11. Ngành công nghiệp nào được xem là thước đo trình độ cải cách và phát triển kinh tế- kinh nghiệm của mọi nước nhà trên vắt giới?

A. Công nghiệp luyện kim.

B. Công nghiệp năng lượng điện tử- tin học.

C. Công nghiệp năng lượng.

D. Công nghiệp cơ khí.

Câu 12. sản phẩm của ngành công nghiệp năng lượng điện tử- tin học bao gồm thể tạo thành mấy nhóm?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Câu 13. sản phẩm nào tiếp sau đây thuộc công nghiệp chế tạo hàng tiêu dùng?

A. Dệt- may, da- giày.

B. Tủ lạnh, đồ vật giặt.

C. đồ vật tính, tivi.

D. Bia, rượu.

Câu 14. Các đất nước có ngành dệt- may phát triển là

A. Braxin, Canađa, Ai Cập.

B. Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kì.

C. Hàn Quốc, Thái Lan, Philippin.

D. Campuchia, Việt Nam, LB Nga.

Câu 15. Ngành công nghiệp năng lượng, bao gồm:

A. Khai quật than, khai quật dầu khí cùng công nghiệp điện lực.

B. Khai quật than, khai quật dầu khí với công nghiệp hóa dầu.

C. Khai thác dầu khí, khai thác các nguồn tích điện mới, công nghiệp điện lực.

D. Khai thác than, công nghiệp năng lượng điện lực, khai thác các nguồn năng lượng mới.

Câu 16. Trữ lượng than mong tính 13000 tỷ tấn, trong số ấy 3/4 là

A. Than nâu.

B. Than mỡ.

C. Than bùn.

D. Than đá.

II. PHẦN TỰ LUẬN (6,0 điểm)

Câu 1 (3,0 điểm). Trình diễn về điểm lưu ý của trung trung ương công nghiệp.

Câu 2 (3,0 điểm). Mang đến bảng số liệu sau:

Sản lượng khai thác than trên nuốm giới, giai đoạn 1950 – 2003

Năm1950197019902003
Sản lượng (triệu tấn)1820293633875300
Vẽ biểu vật cột thể hiện thực trạng khai thác than trên thế giới thời kì 1950 – 2003.Nhận xét.

………………………………

Đề thi giữa học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 3

Ma trận đề đánh giá giữa kì 2 Địa 10

TTNội dung con kiến thứcĐơn vị loài kiến thứcMức độ dìm thứcTổng% tổng điểm
Nhận biếtThông hiểuVận dụngVận dụng caoSố CHThời gian (phút)
Số CHThời gian (phút)Số CHThời gian (phút)Số CHThời gian (phút)Số CHThời gian (phút)TNTL
1Nội dung 1:

Vai trò và điểm lưu ý của công nghiệp. Các nhân tố ảnh hưởng tới phát triển và phân bố công nghiệp

1. 1. Sứ mệnh của cung ứng công nghiệp44.0000000411427,5
1.2. Đặc điểm của chế tạo công nghiệp0033.000003
1.3. Các nhân tố tác động đến sự cách tân và phát triển và phân bổ công nghiệp000000170
2Nội dung 2:

Địa lí các ngành công nghiệp

1.1. Công nghiệp năng lượng44.0001100041

2455,0
1.2. Công nghiệp cơ khí44.00000004
1.3. Công nghiệp điện tử-tin học002200002
1.4. Công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng002200002
1.5. Công nghiệp thực phẩm002200002
3Nội dung 3:

Một số hình thức chủ yếu của tổ chức triển khai lãnh thổ thần nghiệp

1.1.Điểm công nghiệp1111000020717,5
1.2. Khu vực công nghiệp111100002
1.3. Trung trọng tâm công nghiệp110000001
1.4. Vùng công nghiệp111100002
4Tổng hợp văn bản 1+ câu chữ 2+ ngôn từ 3
Tổng16161212110172824510,0
Tỉ lệ (%)40302010
Tỉ lệ thông thường (%)70307030100
Lưu ý:

– Các câu hỏi ở cung cấp độ nhận biết và thông suốt là các câu hỏi trắc nghiệm khả quan 4 lựa chọn, trong đó có duy nhất 1 chắt lọc đúng.

– Các câu hỏi ở cấp độ vận dụng và áp dụng cao là các thắc mắc tự luận.

– Số điểm tính cho một câu trắc nghiệm là 0,25 điểm/câu; số điểm của câu trường đoản cú luận được lao lý trong khuyên bảo chấm nhưng phải khớp ứng với tỉ trọng điểm được mức sử dụng trong ma trận.

Đề kiểm tra giữa kì 2 Địa 10

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (7 điểm)

Câu 1: Đâu là bề ngoài tổ chức phạm vi hoạt động công nghiệp cao nhất trong các hiệ tượng sau?

A. Vùng công nghiệp.B. Trung trọng tâm công nghiệp.C. Điểm công nghiệp.D. Quần thể công nghiệp.

Câu 2: Ngành công nghiệp năng lượng gồm mọi ngành nào?

A. Khai quật than, khai quật dầu khí, năng lượng điện lực.B. Khai thác than, khai thác dầu khí, thủy điện.C. Khai quật than, khai thác dầu khí, nhiệt độ điện.D. Khai quật than, khai thác dầu khí, điện gió.

Câu 3: Phát biểu nào sau đây không đúng với vai trò của ngành công nghiệp năng lượng?

A. Là thước đo trình độ cải tiến và phát triển văn hóa thôn hội của các quốc gia.B. Là tiền đề của các tiến bộ khoa học tập kĩ thuật hiện nay đại.C. Là ngành ghê tế quan trọng và cơ phiên bản của một quốc gia.D. Là cơ sở luôn luôn phải có được của trở nên tân tiến sản xuất hiện thêm đại.

Câu 4: Biểu hiện nào dưới đây không bộc lộ rõ vai trò chủ đạo của công nghiệp vào nền kinh tế quốc dân?

A. Xây dựng cơ sở vật chất cho các ngành khiếp tế.B. Mở rộng thị phần lao động, tạo vấn đề làm mới.C. Xây dựng cửa hàng vật chất kĩ thuật mang đến đời sống bé người.D. Cung ứng các tư liệu cung ứng cho tất cả các ngành tởm tế.

Câu 5: Vùng công nghiệp không phải cùng sử dụng

A. Nguồn lao động.B. Cơ sở hạ tầng.C. Nguồn nguyên liệu.D. Hệ thống năng lượng.

Câu 6: Đặc điểm nào dưới đây không đúng với khu công nghiệp tập trung?

A. Gồm dịch vụ cung ứng công nghiệp.B. Gắn với thành phố vừa và lớn.C. Nơi triệu tập nhiều xí nghiệp.D. Khu vực có nhóc giới rõ ràng.

Câu 7: Ngành công nghiệp nào giữ lại vai trò chủ yếu trong việc triển khai cuộc cách mạng kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, nâng cao điều khiếu nại sống?

A. Công nghiệp hóa chất.B. Công nghiệp luyện kim.C. Công nghiệp cơ khí.D. Công nghiệp năng lượng.

Câu 8: Đâu chưa phải là đặc điểm của các ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng?

A. Thời gian xây dựng tương đối ngắn.B. Đòi hỏi mối cung cấp vốn đầu tư chi tiêu rất nhiều.C. Các bước sản xuất tương đối đơn giản.D. Thời hạn hoàn vốn tương đối nhanh.

Câu 9: Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng với công nghiệp điện tử – tin học?

A. Là một ngành công nghiệp trẻ, bùng nổ từ thời điểm năm 1990 mang đến nay.B. Được xem là một ngành tài chính mũi nhọn của đa số quốc gia.C. Chiếm phần nhiều diện tích rộng, tiêu thụ các kim loại, điện nước.D. Là thước đo trình độ phát triển kinh tế – kỹ thuật của những nước.

Câu 10: Than đá không dùng để gia công gì?

A. Vật liệu để xây dựng.B. Ly hóa cho luyện kim đen.C. Nhiên liệu cho nhiệt điện.D. Nguyên vật liệu cho hóa than.

Câu 11: Ý nào dưới đây không buộc phải là vai trò của công nghiệp?

A. Cung ứng ra cân nặng của cải đồ chất bự cho xã hội.B. Cung cấp các tư liệu sản xuất, tạo sản phẩm tiêu dùng.C. Chế tác cơ sở bền vững và kiên cố cho an ninh lương thực khu đất nước.D. Đóng vai trò chủ yếu trong toàn thể nền kinh tế tài chính quốc dân.

Câu 12: Ngành dệt – may hiện giờ được phân bố rộng thoải mái ở nhiều nước không phải chủ yếu ớt do tại sao nào sau đây?

A. Nguồn nguyên liệu phong phú khắp nơi.B. Nguồn lao cồn dồi dào làm việc khắp những nước.C. Thị trường tiêu thụ thành phầm rộng lớn.D. Hàng hóa có chức năng xuất khẩu rộng rãi.

Câu 13: Nguyên liệu nào dưới đây không cần là đa phần của ngành công nghiệp thực phẩm?

A. Chăn nuôi.B. Thủy sản.C. Trồng trọt.D. Công nghiệp.

Câu 14: tính chất tập trung của cung ứng công nghiệp là trên một đối kháng vị diện tích s nhất định ko phải

A. Xây dựng các xí nghiệp.B. Tạo cân nặng sản phẩm lớn.C. Dùng các kĩ thuật sản xuấtD. Thu hút đa số người lao động.

Câu 15: sản phẩm của ngành công nghiệp thực phẩm gồm

A. Thịt, cá hộp và đông lạnh, sữa, rượu, giày, nước giải khát.B. Thịt, cá hộp với đông lạnh, sữa, rượu, áo, nước tiểu khát.C. Thịt, cá hộp với đông lạnh, sữa, rượu, quần, nước đái khát.D. Thịt, cá hộp với đông lạnh, sữa, rượu, bia, nước tiểu khát.

Câu 16: Trữ lượng dầu mỏ trên quả đât tập trung lớn nhất ở đâu?

A. Trung Đông.B. Bắc Mĩ.C. Mĩ La Tinh.D. Tây u.

Câu 17: Vai trò nào dưới đây của cung cấp công nghiệp so với đời sống nhân dân?

A. Làm biến đổi phân công tích động.B. Xúc tiến sự vạc triển của tương đối nhiều ngành kinh tế.C. Khai thác tác dụng các tài nguyên.D. Tạo vấn đề làm mới tăng thu nhập cho người dân.

Câu 18: Không gồm mối contact giữa những xí nghiệp là đặc điểm của

A. điểm công nghiệp.B. Khu công nghiệp.C. Trung trọng tâm công nghiệp.D. Vùng công nghiệp.

Câu 19: Đặc điểm như thế nào sau đây là của trung trọng điểm công nghiệp?

A. Nơi có một mang đến hai xí nghiệp.B. Quanh vùng có rỡ giới rõ ràng.C. Tất cả dịch vụ cung ứng công nghiệp.D. Lắp với thành phố vừa và lớn.

Câu 20: Công nghiệp năng lượng điện tử – tin học tập là ngành cần

A. Nhiều diện tích rộng.B. Nhiều sắt kẽm kim loại điện.C. Lao rượu cồn có trình độ chuyên môn cao.D. Tài nguyên thiên nhiên.

Câu 21: tuyên bố nào dưới đây không đúng về một số bề ngoài tổ chức phạm vi hoạt động công nghiệp?

A. Quần thể công nghiệp tổng hợp tất cả cơ sở phân phối cho xuất khẩu, tiêu dùng.B. Khu chế xuất là để bố trí các đại lý công nghiệp chỉ giành cho xuất khẩu.C. Vùng công nghiệp là bờ cõi sản xuất trình độ chuyên môn hóa và cấu tạo rõ.D. Trung trung ương công nghiệp không có ngành cung cấp theo trình độ chuyên môn hóa.

Câu 22: Đây chưa hẳn là điểm sáng của công nghiệp?

A. Gồm nhiều ngành phức tạp.B. Gồm bao gồm 2 giai đoạn.C. Có tính chất tập trung cao độ.D. Dựa vào nhiều vào trường đoản cú nhiên.

Câu 23: Sản xuất công nghiệp không giống với sản xuất nông nghiệp trồng trọt ở điểm nào?

A. Sự phân tán về không gian.B. Tính chất tập trung cao độ.C. Có bao hàm nhiều ngành.D. Sự phụ thuộc vào từ nhiên.

Câu 24: Vai trò nào dưới đây của phân phối công nghiệp so với các ngành gớm tế?

A. Làm biến hóa sự phân công sức động.B. Shop sự trở nên tân tiến của những ngành ghê tế.C. Bớt chênh lệch về trình độ phát triển.D. Khai quật có tác dụng nguồn tài nguyên.

Câu 25: Ngành nào tiếp sau đây thuộc công nghiệp chế tạo hàng tiêu dùng?

A. Phân phối than.B. Dệt-may.C. Sản xuất máy phát điện.D. Thiết bị năng lượng điện tử.

Câu 26: Nhóm nước nào có ngành công nghiệp điện tử tin học phát triển mạnh?

A. Các nước vạc triển.B. Những nước đã phát triển.C. Những nước công nghiệp mới.D. Những nước hèn phát triển.

Câu 27: Đâu là điểm lưu ý của cung cấp công nghiệp?

A. Đất trồng là bốn liệu sản xuất chủ yếu.B. Có tính chất tập trung cao độ.C. Nhờ vào vào đk tự nhiên.D. Tất cả tính mùa vụ.

Câu 28: Phát biểu nào sau đây không đúng với điểm công nghiệp?

A. Đồng duy nhất với một điểm dân cư.B. Có một – 2 xí nghiệp gần nguyên liệu.C. Giữa những xí nghiệp ko liên hệ.D. Sản xuất thành phầm để xuất khẩu.

II. PHẦN TỰ LUẬN (3 điểm)

Câu 29: trong điều kiện hiện giờ nhân tố nào nhập vai trò quyết định so với sự cách tân và phát triển và phân bố công nghiệp? tại sao?

Câu 30: Cho bảng số liệu sau:

Tốc độ tăng trưởng một số trong những sản phẩm công nghiệp trên quả đât thời kỳ 2003-2017

Đơn vị: %

Năm2003201020152017
Than100,0141,1150,0145,4
Dầu100,0101,9111,8112,2
Điện100,0145,3163,5172,9

a) Biểu vật dụng nào phù hợp nhất thể hiện tốc độ tăng trưởng một trong những sản phẩm công nghiệp trên nhân loại thời kỳ 2003-2017?

b) nhấn xét về tốc độ tăng trưởng một trong những sản phẩm công nghiệp trên trái đất thời kỳ 2003-2017.

———– HẾT ———

Đáp án đề thi thân kì 2 Địa 10

I. TRẮC NGHIỆM

1A

2A

3A

4C

5C

6B

7C

8B

9C

10.A

11C

12D

13D

14C

15D

16A

17D

18A

19B

20C21D

22D

23B

24B

25B

26A

27B

28D

II. TỰ LUẬN

CâuNội dungThang điểm
29Theo em vào điều kiện bây giờ nhân tố nào vào vai trò quyết định so với sự cải tiến và phát triển và phân bổ công nghiệp? trên sao?1,0
– Nhân tố đặc biệt nhất là địa chỉ địa lí.0,5
– Vì: địa điểm địa lí dễ dãi sẽ tạo ra điều kiện khai thác tối đa các nguồn lực về tự nhiên và kinh tế tài chính xã hội để công nghiệp phạt triển.0,5
30– Biểu đồ phù hợp nhất thể hiện tốc độ tăng trưởng một trong những sản phẩm công nghiệp trên trái đất thời kỳ 2003-2017: Biểu đồ gia dụng đường. Biểu đồ dùng khác quán triệt điểm.0,5
– nhận xét:

+ Sản lượng năng lượng điện có tốc độ tăng trưởng sớm nhất có thể (d/c).

0,5
+ Sản lượng than có vận tốc tăng trưởng nhanh thứ 2 (d/c).0,5
+ Sản lượng dầu có tốc độ tăng trưởng chậm trễ nhât (d/c).0,5
Tổng phần B3,0
Tổng bài: 10,0 điểm

Đề thi giữa kì 2 Địa lí 10 năm 2021 – Đề 2

Đề khám nghiệm giữa kì 2 Địa lí 10

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (7 điểm )

Câu 1: đặc thù tập trung của cung cấp công nghiệp là bên trên một đối kháng vị diện tích nhất định không phải

A. Tạo trọng lượng sản phẩm lớn.B. Xây dựng nhiều xí nghiệp.C. Dùng nhiều kĩ thuật sản xuất.D. Thu hút không ít người dân lao động.

Câu 2: Đặc điểm nào sau đây không đúng với khu công nghiệp tập trung?

A. Khu vực có rạng rỡ giới rõ ràng.B. Bao gồm dịch vụ cung cấp công nghiệp.C. Thêm với đô thị vừa và lớn.D. Nơi tập trung nhiều xí nghiệp.

Câu 3: Đâu là vẻ ngoài tổ chức cương vực công nghiệp cao nhất trong các hình thức sau?

A. Khu vực công nghiệp.B. Điểm công nghiệp.C. Trung trung tâm công nghiệp.D. Vùng công nghiệp.

Câu 4: Phát biểu nào dưới đây không đúng cùng với công nghiệp điện tử – tin học?

A. Chỉ chiếm nhiều diện tích s rộng, tiêu thụ những kim loại, năng lượng điện nước.B. Được coi là một ngành tài chính mũi nhọn của khá nhiều quốc gia.C. Là một trong ngành công nghiệp trẻ, bùng nổ từ năm 1990 đến nay.D. Là thước đo chuyên môn phát triển kinh tế tài chính – kỹ thuật của các nước.

Câu 5: thành phầm của ngành công nghiệp thực phẩm gồm

A. Thịt, cá hộp cùng đông lạnh, sữa, rượu, áo, nước giải khát.B. Thịt, cá hộp cùng đông lạnh, sữa, rượu, quần, nước đái khát.C. Thịt, cá hộp và đông lạnh, sữa, rượu, giày, nước giải khát.D. Thịt, cá hộp và đông lạnh, sữa, rượu, bia, nước giải khát.

Câu 6: Ngành nào sau đây thuộc công nghiệp phân phối hàng tiêu dùng?

A. Chế tạo than.B. Dệt-may.C. Sản xuất máy phân phát điện.D. Thiết bị điện tử.

Câu 7: Ý nào sau đây không nên là vai trò của công nghiệp?

A. Phân phối ra khối lượng của cải đồ vật chất bự cho xã hội.B. Cung cấp các tư liệu sản xuất, tạo sản phẩm tiêu dùng.C. Sản xuất cơ sở bền vững cho an ninh lương thực khu đất nước.D. Đóng vai trò chủ đạo trong tổng thể nền tài chính quốc dân.

Câu 8: Đâu không hẳn là điểm lưu ý của những ngành công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng?

A. Thời gian hoàn vốn kha khá nhanh.B. Tiến trình sản xuất kha khá đơn giản.C. Thời hạn xây dựng tương đối ngắn.D. Đòi hỏi mối cung cấp vốn chi tiêu rất nhiều.

Câu 9: Đâu là điểm lưu ý của cung cấp công nghiệp?

A. Đất trồng là tứ liệu chế tạo chủ yếu.B. Có tính chất tập trung cao độ.C. Dựa vào vào điều kiện tự nhiên.D. Bao gồm tính mùa vụ.

Câu 10: Ngành dệt – may bây giờ được phân bố rộng rãi ở các nước chưa hẳn chủ yếu đuối do tại sao nào sau đây?

A. Sản phẩm hóa có tác dụng xuất khẩu rộng lớn rãi.B. Mối cung cấp lao động dồi dào ở khắp các nước.C. Thị trường tiêu thụ thành phầm rộng lớn.D. Mối cung cấp nguyên liệu đa dạng mẫu mã khắp nơi.

Câu 11: Trữ lượng dầu lửa trên quả đât tập trung lớn số 1 ở đâu?

A. Trung Đông.B. Bắc Mĩ.C. Mĩ La Tinh.D. Tây Âu.

Câu 12: : nguyên vật liệu nào dưới đây không đề xuất là chủ yếu của ngành công nghiệp thực phẩm?

A. Chăn nuôi.B. Thủy sản.C. Trồng trọt.D. Công nghiệp.

Câu 13: Biểu hiện nào tiếp sau đây không mô tả rõ vai trò chủ đạo của công nghiệp trong nền kinh tế quốc dân?

A. Xây dựng cơ sở vật chất cho các ngành khiếp tế.B. Hỗ trợ các tư liệu phân phối cho tất cả các ngành kinh tế.C. Xây dựng cửa hàng vật chất kĩ thuật đến đời sống con người.D. Mở rộng thị phần lao động, tạo vấn đề làm mới.

Câu 14: Than đá ko dùng để triển khai gì?

A. Vật tư để xây dựng.B. Vật liệu cho hóa than.C. Cốc hóa đến luyện kim đen.D. Nhiên liệu đến nhiệt điện.

Câu 15: Ngành công nghiệp tích điện gồm hầu như ngành nào?

A. Khai thác than, khai thác dầu khí, năng lượng điện gió.B. Khai thác than, khai quật dầu khí, năng lượng điện lực.C. Khai thác than, khai thác dầu khí, nhiệt độ điện.D. Khai thác than, khai quật dầu khí, thủy điện.

Câu 16: Vai trò nào dưới đây của phân phối công nghiệp so với đời sinh sống nhân dân?

A. Làm thay đổi phân công huân động.B. Hệ trọng sự vạc triển của đa số ngành tởm tế.C. Khai thác công dụng các tài nguyên.D. Tạo bài toán làm new tăng thu nhập cho người dân.

Câu 17: Đặc điểm nào sau đó là của trung trọng điểm công nghiệp?

A. đính thêm với thành phố vừa với lớn.B. Bao gồm dịch vụ cung ứng công nghiệp.C. Nơi gồm một cho hai xí nghiệp.D. Khu vực có ranh giới rõ ràng.

Câu 18: Phát biểu nào dưới đây không đúng với sứ mệnh của ngành công nghiệp năng lượng?

A. Là cơ sở luôn luôn phải có được của trở nên tân tiến sản mở ra đại.B. Là thước đo trình độ trở nên tân tiến văn hóa xóm hội của những quốc gia.C. Là ngành tởm tế đặc trưng và cơ phiên bản của một quốc gia.D. Là tiền đề của các văn minh khoa học tập kĩ thuật hiện tại đại.

Câu 19: : Công nghiệp năng lượng điện tử – tin học tập là ngành cần

A. Nhiều diện tích rộng.B. Nhiều sắt kẽm kim loại điện.C. Lao hễ có chuyên môn cao.D. Tài nguyên thiên nhiên.

Câu 20: Phát biểu nào sau đây không đúng về một số hiệ tượng tổ chức giáo khu công nghiệp?

A. Quần thể công nghiệp tổng hợp gồm cơ sở tiếp tế cho xuất khẩu, tiêu dùng.B. Khu chế xuất là để bố trí các đại lý công nghiệp chỉ dành riêng cho xuất khẩu.C. Trung trung khu công nghiệp không có ngành chế tạo theo trình độ chuyên môn hóa.D. Vùng công nghiệp là phạm vi hoạt động sản xuất trình độ chuyên môn hóa và cấu tạo rõ.

Câu 21: Không có mối tương tác giữa các xí nghiệp là điểm sáng của

A. điểm công nghiệp.B. Vùng công nghiệp.C. Trung chổ chính giữa công nghiệp.D. Quần thể công nghiệp.

Câu 22: Sản xuất công nghiệp khác với sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở điểm nào?

A. Sự phân tán về ko gian.B. Tính chất tập trung cao độ.C. Có bao hàm nhiều ngành.D. Sự dựa vào vào tự nhiên.

Câu 23: Vai trò nào sau đây của thêm vào công nghiệp đối với các ngành khiếp tế?

A. Làm biến hóa sự phân cần lao động.B. Cửa hàng sự cải tiến và phát triển của các ngành kinh tế.C. Giảm chênh lệch về chuyên môn phát triển.D. Khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên.

Câu 24: Ngành công nghiệp nào giữ vai trò chủ đạo trong việc triển khai cuộc biện pháp mạng kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, nâng cao điều kiện sống?

A. Công nghiệp hóa chất.B. Công nghiệp năng lượng.C. Công nghiệp cơ khí.D. Công nghiệp luyện kim.

Câu 25: Nhóm nước nào có ngành công nghiệp điện tử tin học phát triển mạnh?

A. Những nước phân phát triển.B. Những nước sẽ phát triển.C. Những nước công nghiệp mới.D. Những nước hèn phát triển.

Câu 26: Phát biểu nào sau đây không đúng cùng với điểm công nghiệp?

A. Đồng nhất với một điểm dân cư.B. Sản xuất thành phầm để xuất khẩu.C. Giữa những xí nghiệp không liên hệ.D. Có 1 – 2 xí nghiệp gần nguyên liệu.

Câu 27: Vùng công nghiệp không phải cùng sử dụng

A. Nguồn nguyên liệu.B. đại lý hạ tầng.C. Hệ thống năng lượng.D. Nguồn lao động.

Câu 28: Đây không phải là đặc điểm của công nghiệp?

A. Với nhiều ngành phức tạp.B. Có đặc điểm tập trung cao độ.C. Gồm có 2 giai đoạn.D. Dựa vào nhiều vào trường đoản cú nhiên.

II. PHẦN TỰ LUẬN(3 điểm)

Câu 29: Trong điều kiện hiện thời nhân tố nào đóng vai trò quyết định so với sự cải cách và phát triển và phân bổ công nghiệp? trên sao?

Câu 30: mang đến bảng số liệu sau:

Tốc độ tăng trưởng một trong những sản phẩm công nghiệp trên trái đất thời kỳ 2003-2017

Đơn vị: %

Năm2003201020152017
Than100,0141,1150,0145,4
Dầu100,0101,9111,8112,2
Điện100,0145,3163,5172,9

a) Biểu thiết bị nào phù hợp nhất thể hiện vận tốc tăng trưởng một vài sản phẩm công nghiệp trên thế giới thời kỳ 2003-2017?

b) dìm xét về tốc độ tăng trưởng một số trong những sản phẩm công nghiệp trên trái đất thời kỳ 2003-2017.

Đáp án đề thi thân kì 2 Địa lí 10

I. TRẮC NGHIỆM

Đề 2CâuĐáp án
21C
22C
23D
24A
25D
26B
27C
28D
29B
210A
211A
212D
213C
214A
215B
216D
217D
218B
219C
220C
221A
222B
223B
224C
225A
226B
227A
228D

II PHẦN TỰ LUẬN (3 điểm)

CâuNội dungThang điểm
29Theo em vào điều kiện hiện nay nhân tố nào nhập vai trò quyết định đối với sự cải tiến và phát triển và phân bố công nghiệp? trên sao?1,0
– Nhân tố đặc biệt quan trọng nhất là địa điểm địa lí.0,5
– Vì: vị trí địa lí dễ dãi sẽ chế tạo điều kiện khai thác tối đa các nguồn lực về tự nhiên và thoải mái và tài chính xã hội nhằm công nghiệp vạc triển.0,5
30– Biểu đồ tương thích nhất thể hiện vận tốc tăng trưởng một số trong những sản phẩm công nghiệp trên trái đất thời kỳ 2003-2017: Biểu đồ dùng đường. Biểu trang bị khác cấm đoán điểm.0,5
– thừa nhận xét:

+ Sản lượng năng lượng điện có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất có thể (d/c).

0,5
+ Sản lượng than có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai (d/c).0,5
+ Sản lượng dầu có tốc độ tăng trưởng chậm rì rì nhât (d/c).

Xem thêm: 75 Bài Văn Tả Người Bạn Thân Của Em Lớp 6 Hay Nhất, Giới Thiệu Người Bạn Mà Em Quý Mến

0,5
Tổng phần B3,0
Tổng bài: 10,0 điểm

……………………………………………………………….