HOC247 trình làng đến những em tài liệu Đề với đáp án tham khảo đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Địa lí năm 2021 – Mã đề 310 được HOC247 biên tập và tổng hợp reviews đến những em học sinh, nhằm đáp ứng nhu mong học tập và tham khảo đáp án sau bài xích thi, giúp các em nhận xét được bài làm của mình. Chúc các em có một kì thi đạt hiệu quả thật cao!

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

KÌ THI CHÍNH THỨC

ĐỀ THI trung học phổ thông QUỐC GIA NĂM 2021

MÔN ĐỊA LÍ

MÃ ĐỀ 310

Thời gian: 50 phút

 

 

Câu 41: căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 15, cho thấy Tam Ky trực thuộc tỉnh như thế nào sau đây?

quang quẻ Tri B, Quảng Nam. C. Quảng Ngãi, D. Quảng Bình.

Câu 42: căn cứ vào Atlat Địa 1 việt nam trang 28, cho biết thêm vịnh nào dưới đây nằm nghỉ ngơi phía nam vịnh Cam Ranh?

Vịnh Vân Phong, B, Vịnh Xuân Đài. C. Vinh Phan Rí. D. Vịnh Quy Nhơn.

Câu 43: căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 19, cho biết thêm tỉnh nào dưới đây có số lượng bộ nhiều hơn thế nữa trầu?

A. Lào Cai. B. Hà Giang. C. Nghệ An. D. Lang Son

Câu 44: đến biểu đồ:

*

Theo tiêu đó, nhận xét nào dưới đây đúng về sự biến đổi giá trị nhập vào năm 2018 đối với năm 2010 của Ma-lai-xi-a cùng Thái Lan?

A vương quốc của nụ cười tăng cấp tốc hơn Ma-lai-xi-a. B. Ma-lai-xi-a tăng và vương quốc của những nụ cười giảm.

Bạn đang xem: Đáp án địa thpt quốc gia 2021 đề 310

C. Ma-lai-xi-a tăng gấp rất nhiều lần lần Thái Lan. D. đất nước thái lan tăng ít hơn Ma-lai-xi-a.

Câu 45: căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 – 5, cho thấy tỉnh nào dưới đây của nước ta nằm xa độc nhất về phía nam?

A. Cà Mau. B. Bến Tre. C. Vĩnh Long. D, Trà Vinh.

Câu 46: Nhiệt điện ở nước ta thuộc ngành công nghiệp như thế nào sau đây?

A. Luyện kim. B. Cơ khí. C. Vật tư xây dựng. D. Năng lượng.

Câu 47: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí việt nam trang 21, cho biết trung trung tâm công nghiệp Việt Trì bao gồm ngành như thế nào sau đây?

Luyện kim màu. B. Tiếp tế ô tô. C. Luyện kim đen. D. Hóa chất, phân bón.

Câu 48: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 22, cho thấy trung trọng tâm công nghiệp chế tao lương thực, thực phẩm nào bao gồm quy mô to nhất trong số trung trọng điểm sau đây?

A. Hải Phòng. B, hà nội thủ đô C. Yên ổn Bái. D. Phái nam Định.

Câu 49: chỗ nào sau đây ở vn thường xảy ra lũ nguồn?

A. Vùng biển. B. Miền núi. C. Cửa sông. D. Đồng bằng.

Câu 50: căn cứ vào Atlat Địa lí việt nam trang 8, cho biết thêm nơi nào dưới đây có quặng titan?

A. Đà Lạt. B, Hàm Tân. C. Vĩnh Hảo. D. Dì Linh.

Câu 51: Biện pháp đảm bảo an toàn đất trồng của vn là

A chống bội bạc màu. B. Tăng diện tích. C, ngăn anh em quét. D. Kháng Bão

Câu 52: căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 23, cho biết đường số 25 địa

A. An Khê. B, Gia Nghĩa. C. A Yun Pa. D. Đà Lạt

Câu 53: Công nghiệp nước ta phân tía nhiều ở

A. Núi cao, B. Sơn nguyên. C. Hải đảo. D. Đống bằng

Câu 54: Căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 27, cho biết tỉnh nào sau đây cả khi Lao Bảo?

A. Quảng Bình. B, Nghệ An. C. Hà Tĩnh. D. Quảng Trị

Câu 55: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 9, cho biết địa điểm nào bao gồm nhiệt độ, tối đa trong các địa điểm sau đây?

A. Móng Cái. B, A pa Chải. C. Hà Tiên. D. Lūng Cú

Câu 56: đến bảng số liệu:

SỐ DÂN VÀ SỐ DÂN THÀNH THỊ CỦA MỘT SỐ QUỐC GIA NĂM 2019

(Đơn vị: Triệu người)

Quốc gia

Cam-pu-chia

In-đô-nê-xi-a.

Phi-lip-pin

Mi-an-ma

Số dân

16,5

268,4

108,1

54,0

Số dân thành thị

3,9

148,4

50.7

16,5

Theo bảng số liệu, cho thấy thêm quốc gia nào sau đây có tỉ lệ dân thành thị thấp nhất?

A. Phi-lip-pin. B. Thái Lan. C. Cam-pu-chia. D. In-đô-nê-xi-a.

Câu 57: căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 25, cho thấy thêm điểm phượt nào tiếp sau đây có khu vực du sinh quyển nuốm giới?

A. Cà Ná. B. Bình Châu. C. Bắt buộc Giờ. D. Mui Né.

Câu 58: căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 26, cho biết trung trọng điểm công nghiệp nào dưới đây thuốc vùng Trung du cùng miền núi Bắc Bộ?

A. Cẩm Phả. B. Hải Dương. C. Nam giới Định. D. Phúc Yên

Câu 59: địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 13, cho thấy đảo nào tiếp sau đây thuộc miền tây bắc và Bắc Trung Bộ?

AVĩnh Thực. B. Cat Bà. C. Mẫu Bầu. D hễ Cỏ.

Câu 60: sự việc cần đon đả trong việc bảo vệ nước tưới cho cây trồng ở Đông Nam bộ là

A, thủy lợi. B. Cải tạo đất. C. Phòng xói mòn đất. D. Phòng mặn.

Xem thêm: Thủ Thuật Giải Nhanh Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Toán 12 Bằng Máy Tính Casio

 

ĐÁP ÁN

 

41. B 

42. C

43. C

44. A 

45. A

46. D 

47. D

48. B

49.B 

50. B

51.A

52. C

53.D 

54. D

55. C

56. C

57. C

58.A 

59. D

60. A

 

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp đỡ các em học sinh ôn tập tốt và đạt các thành tích cao trong học tập.